0 - 6,650,000 đ        

Hướng dẫn dán màng rung sáo dizi (sáo tàu)

Dán màng rung sáo Dizi

Là một loại sáo đặc trưng của Trung Quốc, sáo Dizi với cấu tạo cơ bản gồm 6 lỗ bấm (các cây cải tiến có nhiều lỗ bấm hơn), 2 lỗ định âm và 2 lỗ buộc dây trang trí, cũng có tác dụng định âm. Các lỗ bấm này thiết kế theo hệ thống Ngũ cung của âm nhạc Trung Quốc. Ngoài ra một đặc trưng khác của sáo Dizi là có lỗ dán màng nằm giữa lỗ thổi và những lỗ bấm để tạo âm rung. Lỗ này dán 1 màng mỏng bằng ruột cây tre (ngày nay thay thế bằng cây vầu nước ),  bằng giấy bóng mỏng hoặc giấy chuyên dụng.Sáo Dizi thường có nhiều dây màu quấn quanh thân sáo, ngoài vai trò trang trí, các dây này còn giúp cố định thân sáo chắc chắn, hạn chế các tác động bên nghoài cũng như thời tiết. sáo Dizi thường được ghép lại từ 2 đoạn thông qua khớp nối, có chạm khắc thơ, rồng hoặc hoa văn...
Để dán màng rung sáo Dizi là không hề khó, tuy nhiên nếu những người mới bắt đầu sử dụng thì đó là việc mà không phải ai cũng làm được.
Những thứ cần chuẩn bị để dán màng sáo:
sáo Dizi, màng rung, kéo, hồ dán (keo dán, keo khô, keo chuyên dụng)
Ở Trung Quốc thường dùng keo chuyên dụng (keo da trâu) để dán màng, keo có màu đen, thường được cắt nhỏ như viên kẹo, và ở dạng cứng, khi dán cần nhúng vào nước rồi quết lên lỗ dán.
(ảnh minh họa)
 
Ở Việt Nam có thể dùng hồ dán giấy,keo khô để dán cũng có thể dùng nhánh tỏi... lời khuyên tốt nhất cho các bạn, nên dùng keo khô vì dán rất dễ, có thể chỉnh lại mà không bị rách như dùng hồ dán giấy.
(ảnh minh họa)
Khi dán màng cần chú ý tới độ căng , trùng của màng dán, nếu căng quá thì it rung , trùng quá thì rung nhiều và tốn hơi, nên tùy vào làn hơi của bạn ra sao mifh sẽ dán cho phù hợp.


Dưới đây là video hướng dẫn dán màng rung cho sáo một cách chi tiết nhất Chúc các bạn thành công - Mua sáo Dizi liên hệ 0963 289 387 hoặc click vào  ĐÂY

 

Chat với Shop Sáo

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm